ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 2 ประกันขีวิตแบบออมทรัพย์

 

มาต่อกันกับ “ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 2 ประกันขีวิตแบบออมทรัพย์” กันดีกว่าคร่ะ มาเลยคร้าซิส อย่ารออีร้าค่าอีรม มาดูกันดีกว่าคร่ะซิส ว่าประกันออมทรัพย์มันมีดีอ่ารัย ทำไมคนไทยถึงชอบขนาดนี้

 

ลักษณะทั่วไป

ประกันออมทรัพย์เนี่ย เป็นประกันยอดฮิตเลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่มีการคุ้มครองชีวิตกับการออมเงินพร้อม ๆ กัน แถมมีเงินคืนรายงวด บางแบบแถมปันผลอีกต่างหาก แวร๊ยยยย!! และประกันแบบนี้นะคะ ไม่ต้องรอจนม่องเท่งก็ได้เงินก้อน คนไทยจึงมักหลาย เพราะหลายคนบอกว่านี่มันเงินช้านนนน ชั้นอยากใช้เงินเอง ไม่ได้อยากให้ใคร แต่เจ้ขอบอกไว้ตรงนี้นิสนึงคร่าา ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์นี้ ให้ความคุ้มครองน้อยกว่าประกันชีวิตแบบตลอดชีพนะคร้าาจึงไม่ค่อยเหมาะกับการทำเป็นมรดกให้ลูกให้หลานเท่าไร เรียกได้ว่าสู้ประกันชีวิตแบบตลอดชีพไม่ได้คร่าาา

 

พอประกันแบบนี้คนมักหลาย บริษัทประกันก็เลยออกโปรดักส์มาหลากหลายเลยจร้าาา ทั้งแบบชำระเบี้ย 1, 5, 7, 15 ฯลฯ และได้เงินคืนตอน 10, 14, 15, 20, 25, 30 ฯลฯ สุดแท้แต่ซิสจะนึกออก ซึ่งถ้าหนูอยากรู้ว่ามีแบบไหนก็คลิกเข้าไป ej-fin.com แล้วเลือกรายบริษัทกันไปเลย

 

ข้อดี

ข้อดีของประกันแบบนี้ แน่นอนค่ะ มีเงินคืนเป็นงวด ๆ ได้ออมเงินพร้อมรับความคุ้มครอง และด้วยแบบที่หลากหลาย ซิสจึงปรับให้เข้ากับแต่ละช่วงชีวิตได้ แถมเจ้จะบอกว่าซิสสามารถใช้วางแผนสำหรับเป้าหมายระยะกลาง-ยาวได้อีกด้วยเน้อ

 

เจ้ขอยกตัวอย่าง โดยใช้ระบบนาคีค้นหาประกันแบบระบุบริษัทเป็น เมืองไทยประกันชีวิต ไทยประกันชีวิต และเอไอเอ ประเทศไทย จะได้ผลแบบนี้คร่า
 

เอาล่ะมาดูตัวอย่างจากระบบนาคีจากเว็บ ej-fin.com ของเจ้กันว่าแต่ละแบบวางแผนการเงินซิสได้ยังไงบ้าง

 

- อยากวางแผนการเงินให้ลูกชมพู่ น้องธันเดอร์กะน้องสตรอม เอาไว้เป็นทุนให้เบ่บี๋แรกเกิดตั้งตัวตอนเรียนจบ ซิสก็เลือกประกันออมทรัพย์ที่จบสัญญาสัก 20 ปี เช่น เมืองไทยธนพันธุ์ 20/8 ของเมืองไทยประกันชีวิต (เลข 4) พอน้องสองคนเรียนจบมหาลัย ก็มีเงินไปลงทุนทำธุรกิจพอดี ดีงามไหมคร้า (อยากรู้ว่าทั้งสัญญาได้เท่าไร กรอกข้อมูลแล้วถามตัวแทนเลยคร้า) แถมขุ่นแม่ชมพู่ยังสามารถใช้เงินก้อนนี้สอนน้องให้บริหารเงินได้ด้วยนะคร้า

 

- ถ้าซิสอายุ 20 ปี พึ่งจบเริ่มทำงานใหม่ ๆ อยากเก็บสักก้อน เอาไว้เปย์พาผู้ไปต่างประเทศ ซิสก็เลือกจบสัญญาสัก 15 ปี เช่น ประกันแบบธนทวี 15/6 ของไทยประกันชีวิต (เลข 5) ซิสกับผู้ก็จะมีเงินก้อนตอนอายุ 35 ไปเที่ยวต่างประเทศได้สบาย ๆ แต่ถ้าซิสตาย ผู้ก็ได้เงินประกันไปเที่ยวกะกิ๊ก ดีออก!!

 

- แต่ถ้าซิสอายุ 20 แล้วจะวางแผนจะเกษียณ ซิสก็จัดประกันแบบ E445 (PAR) ของ เอไอเอประเทศไทย (เลข 6) ไปสวย ๆ แบบนี้ไม่ต้องกลัวผู้หนีไปกะกิ๊ก เพราะถ้ามันจะมีกิ๊กมันคงไม่รอซิสจนหงำเหงือกแน่นอน

 

- ถ้าซิสอยากลดภาษีล้วน ๆ ซิสก็ทำแบบจ่ายเบี้ยสั้น ๆ แล้วจบสัญญาที่ 10 ปี เช่น ประกันแบบธนทวี 10/5 ของไทยประกันชีวิต (เลข 7) แต่ถ้าซิสอยากรู้ว่าเบี้ยประกันซิสจะลดหย่อนภาษีได้เท่าไหร่ ก็ให้ไปถาม iTax ก็ได้คร่า

 

เห็นไหมคร้าาา น่าสนทีเดียว ไม่ว่าจะ วางแผนเลี้ยงลูก เก็บเงินเปย์หนุ่ม ๆ ไปต่างประเทศ เงินเกษียณ หรือลดภาษี มีแบบให้ซิสวางแผนได้หมด เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัยขึ้นกะการใช้งานเลยจร้า แล้วประกันออมทรัพย์ไม่ได้มีแบบแค่ 5 แบบนะคร้า มีหลายเติบ ดูกันตาแฉะคร่ะเชื่อเจ้

 

ปล. 1 ใครที่สงสัยว่าทำไมเลขเจ่เจ้เริ่มที่เลข 3 เจ่เจ้ขอบอกเลยว่าเลข 1 และ 2 อยู่ที่ตอนก่อน (ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 1 ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ)

ปล. 2 ทำไมเจ่เจ้ถึงทำแบบนี้ เจ่เจ้ขอบอกว่าเจ่เจ้พอใจค่ะ สวยและรวยมาก แวร้ยยยย!!

ปล. 3 ทำไมเจ่เจ้ถึงเลือกบริษัทเหล่านี้ เจ่เจ้ก็ขอบอกว่าไม่มีเหตุผล เหมือนซิสที่อยากทำประกันกับบริษัทไหน ซิสก็เลือกจากระบบเจ้ได้เช่นกันจร้า 

 

แล้วก็อย่าลืมกดไลค์เพจนะคะที่
#เจ้ฮวยรวยประกัน

ทำประกันค่ะ
#แล้วตัวแทนแห่งกรมธรรม์จะคุ้มครองเธอเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 1 ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

ซิสคระ มาดูกันคร้าาา ว่าอย่างเรา ๆ เนี่ย ควรทำประกันอะไร แบบไหนดี ซีรี่นี้เจ่เจ้ขอแบ อ่านเพิ่มเติม


ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 3 ประกันบำนาญ

มาถึงตอนที่ 3 แล้ว เจ้จะออกบทความแข่งกะรากนครา เพลิงบุญ และหลงไฟ มาเลยคร้า มาดูกันว่ อ่านเพิ่มเติม


ทำประกันอะไร แบบไหนดี: ตอนที่ 4 ประกันแบบชั่วระยะเวลา

เอาล่ะคร้า ถึงประกันแบบสุดท้ายแล้ว มาดูกันว่าประกันแบบชั่วระยะเวลามีข้อดีข้อเสียยังไ อ่านเพิ่มเติม