ทำ (ประกัน) เพื่อ!!!

 

เบื่อค่ะ เจ้เบื่อ!!!! เศร้าค่ะเศร้า!!! แหม่!!! เรื่องเมาท์อย่างนี้ซิสนี่ไวเลยนะคะ หอยหลอด!!ไม่ต้องถามค่ะ มาเดี๋ยวเจ่เจ้เล่าให้ฟัง 

เมื่อวันก่อนค่ะ ชิลเดรนของเจ่เจ้ออกสนามครั้งแรก ขายประกันค่ะ อย่ามโนเป็นอื่น ชิลเดรนทั้งหลายก็กลับมาปรึกษา ซิสเชื่อไหมคะ คนไทยไม่ค่อยเห็นประโยชน์ของประกัน ชิลเดรนเจ่เจ้หลายคนเลยโดนถามว่า "ทำประกันเพื่อ!!!" โอ้ย....หนูดอก!!!

 

ประกันสำคัญนะคะ มาค่ะ เรียนค่ะ

 

เริ่มคลาสค่ะ!!!

 

ตอนที่เจ่เจ้สอบใบอนุญาตขายประกัน เจ่เจ้ต้องอ่านหนังสือค่ะ เรื่องแรก ๆ ๆ ที่เจ่เจ้ได้เรียน คือ ประโยชน์ของการทำประกัน ตอนอ่านก็ "โห....จักอีหยัง" มีทั้งประโยชน์ต่อประเทศชาติ ต่อสังคม บลา ๆ ๆ เจ่เจ้ว่ามันไกลตัว ไม่ค่ะ ไม่ดี เจ่เจ้จะพูดเฉพาะที่ใกล้ ๆ ตัวค่ะ เราอย่าดัดจริตคิดถึงประเทศขนาดนั้น ขายมานานไม่เคยเจอลูกค้าคนไทยทำเพื่อประเทศเลย หอย!!

 

ประกันมีประโยชน์ต่อซิสและคนใกล้ตัวยังไง มาค่ะ

 

1. เงินออม

ตรง ๆ ค่ะ ไม่ต้องพูดมาก เข้าใจง่าย ๆ "จ่ายเงินไปออมในประกัน ดีกว่าเสียหมื่นพันให้คลังเครื่องสำอางค์" ซิสคะ ตอบเจ่เจ้ค่ะ ทุกวันนี้หนูมีเครื่องสำอางค์ใช้ไม่หมดเท่าไหร่? เจ่เจ้ว่ารวมกันเอาไปบริจาคกะเทยหัวโปกได้ทั้งประเทศแต่ถ้าซิสทำประกัน ประกันจะกึ่งบังคับให้ซิส หักเงินไปจ่ายเบี้ย ก่อนไปใช้อย่างอื่น ซิสก็จะมีเงินไปใช้ยามเกษียณ ยิ่งถ้ามดลูกซิสไม่ได้ถูกใช้งานอย่างเจ่เจ้ ซิสจะไม่มีลูกเลี้ยงดูค่ะ คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง เครไหมคะ ส่วนเงินที่ซิสเหลือจากออมในประกันซิสก็เอาไปช็อปได้เหมือนเดิมค่ะ

 

ถ้าอยากออมในประกัน ซิสต้องดูพวกประกันสะสมทรัพย์ บำนาญ หรือประกันควบการลงทุนเป็นหลัก จะแบบตลอดชีพก็ได้ แต่ต้องมีทริคนิสสสสหน่อยค่ะ

 

2. ความมั่นคง

อย่าค่ะ อย่าโยง...ความมั่นคงที่เจ่เจ้พูดถึง ไม่ใช่ความมั่นคงทางการเมืองนะคะ มันคือ "ความมั่นคงของรายได้ค่ะ"เชื่อไหมคะ ถ้าพูดเฉพาะแง่ของเงินเลี้ยงดู ประกันนี่เลี้ยงดูซิสดีกว่าลูกบางคนอีกค่ะ ยังไงใช่ไหมคะ

 

สมมุตินะคะสมมุติ สมมุติว่าซิสทำประกันที่มีการสัญญาว่า จะมีการจ่ายเงินคืนรายงวด บริษัทประกันก็จะต้องจ่ายให้ตามสัญญา หรือถ้าสัญญาว่าจะจ่ายบำนาญให้ บริษัทก็ต้องจ่ายเงินให้ซิสทุกปีจนตาย นี่เจ่เจ้ยังไม่พูดถึงพวกประกันการสูญเสียรายได้จากการป่วยหรืออุบัติเหตุนะคะ

 

แล้วจะประกันจะจ่ายได้ตรงกว่าลูก (บางคน) จริงเหรอ? เจ่เจ้ถามกลับ...ลูกซิสมีเงินถึงหมื่นล้านไหมคะ แต่บริษัทประกันมีหลายหมื่นเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าซิสทำประกัน บริษัทประกันก็ยินดีทำตามสัญญา (ไม่ต้องขอเวลาอีกไม่นานด้วย) สบายค่ะ

 

ถ้าซิสอยากมีความมั่นคงทางรายได้หลังเกษียณ ลองมองหาประกันออมทรัพย์ ประกันบำนาญค่ะ หรือถ้าอยากมีความมั่นคงทางรายได้ก่อนเกษียณ ลองดูหมวดชดเชยรายได้ค่ะ

 

3. ความคุ้มครอง

คุ้มครองอะไรน่ะเหรอ คุ้มครองเงินในกระเป๋าซิสค่ะ เช่น ถ้าซิสป่วย ประกันสุขภาพก็จ่าย ถ้ารถซิสโดนชน ประกันรถยนต์ก็ช่วย Pay for unexpected ค่ะยกตัวอย่าง ค่ะ ถ้าซิสเก็บเงินไปมัลดีฟส์ กำลังจะซื้อตั๋วอยู่แล้ว ปรากฎว่าหยากไย่ในมดลูกทำให้มดลูกอักเสบ (มดลูกนี่ควรใช้งานบ้างนะคะ) ต้องเข้าโรงพยาบาล จ่ายบิลค่ารักษาแสนแพง "ด้วยเงินเที่ยวมัลดีฟส์ที่เก็บมาทั้งปี" พังไหมคะ? พังคร้าาาา แต่ถ้าซิสบริหารความเสี่ยงโดยจ่ายเบี้ยประกัน บริษัทประกันจะจ่ายค่ารักษาหรือชดเชยอื่น ๆ ให้ตามแต่สัญญา ซิสก็มีเงินไปเที่ยว คิวท์ ๆ

 

4. ลดภาษี

อันนี้ประเทศส่งเสริมค่ะ ง่าย ๆ เลยค่ะ "ประหยัดภาษี = เพิ่มเงินออม" ซึ่งประกันชีวิตแบบทั่วไปเอาไปคิดลดหย่อนได้ 100,000 บาท และแบบบำนาญเอาไปคิดลดหย่อนได้สูงสุด 200,000 บาทแต่เดี๋ยวค่ะ ที่บอกลดหย่อนได้ 100,000 หรือ 200,000 นี่ไม่ใช่ว่าได้เงินคืน 100,000 หรือ 200,000 นะคะ มันคือการเอาไปหักจากรายได้ที่เอามาคิดภาษีค่ะ เช่น ถ้าซิสมีฐานภาษี 10% ก็ลดหย่อนได้ราว ๆ 10,000 - 20,000 บาท ซึ่งก็เยอะละคร้าาา

 

5. อื่น ๆ

อันนี้ซิสเติมคำในช่องว่างเลยค่ะ ทำเป็นของขวัญ เป็นมรดก หรือเพื่อความสัมพันธ์ระหว่างตัวแทนหนุ่มหล่อ สาวสวย อยากเติมอะไรก็เติมค่ะ แต่...ขีดเส้นใต้ค่ะ ถ้าเบื่อสมี มันกลับดึก มันกินเหล้า ฆ่ามันเอาประกันซะเลย นี่แน่ะ ๆ แบบนี้ไม่ได้เงินค่ะ

 

จบคลาสค่ะ

 

เห็นไหมคะประโยชน์มากมาย ตั้งแต่เงินออมซิสยันเปย์ตัวแทนหล่อ ๆ สวย ๆ ได้หมดถ้าสดชื่นค่ะ ทำเถอะค่ะ 

 

ติดตามเจ้ได้ที่เพจ
#เจ้ฮวยรวยประกัน

#แล้วตัวแทนแห่งกรมธรรม์จะคุ้มครองเธอเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เป็นห่วงคนข้างหลัง ทำประกันเท่าไรดี

หนูส้มจี๊ดสร้างเรื่องให้เจ่เจ้อีกแล้วค่ะ วันที่ได้ข่าวซงจุงกิแต่งงานกับซองเฮเคียว นา อ่านเพิ่มเติม


ประกันชีวิตหลัก ๆ มีกี่แบบ

ประกันชีวิตก็เปรียบเสมือนเซเลอร์แต่ละตัว ที่คอยคุ้มครองให้ชีวิตซิสหรือคนข้างหลังสงบส อ่านเพิ่มเติม